Đặc điểm và công dụng của bảng tên nhân viên

Nếu nói đến bảng tên thì quả thật không còn xa lạ gì với các nhân viên văn phòng nữa. Bạn có thể bắt gặp bảng tên nhân viên ở bất kì ngóc ngách nào của một công ty, từ người lao công đến nhân viên bình thường, cho đến giám đốc chức cao đi chăng nữa.
Vậy nó là gì mà quan trọng đến như vậy? Bảng tên nhân viên là sản phẩm được thiết kế với rất nhiều chất liệu khác nhau như nhựa, kim loại,… được đeo trên cổ hoặc gắn trước ngực dùng để xác nhận thân phận, chức vụ, nghề nghiệp, tên gọi của một người.
công dụng của thẻ tên nhân viên mica

Đặc điểm của bảng tên nhân viên:

– Bảng tên nhựa dẻo: có ưu điểm chịu được lực va đập mạnh, dai, bền, mềm, không bị gãy, xước, độ bền của bảng tên càng cao khi nhựa dẻo càng dày. Bảng tên này có màu trắng trong suốt, tính thẩm mỹ cao, chuyên nghiệp,… hiển thị đầy đủ thông tin của chủ nhân chiếc thẻ. Một số thẻ có 3 lỗ phía trên thẻ, lỗ ở giữa dùng để dây đeo có kẹp hoăc móc vào.
– Bảng tên kim loại: thường là nhôm hoặc sắt,… Có ưu điểm là nhỏ, gọn, bền,  dùng để gắn lên áo trước ngực thông qua nam châm hoặc ghim cài. Tên nhân viên được khắc trực tiếp trên bề mặt thẻ rõ ràng, nổi bật. 
– Bên cạnh phần bảng khắc tên, phần dây đeo của bảng tên cũng không kém phần quan trọng. Dây đeo được làm từ vải dù hoặc vải tổng hợp, mảnh, nhỏ, khó đứt, nhẹ, thường màu đen hoặc xanh có khắc logo của công ty.
công dụng của bảng tên nhân viên

Công dụng của bảng tên nhân viên:

Bảng tên nhân viên giúp xác nhận danh tính của nhân viên tại nơi làm việc. Họ tên là gì? Làm ở phòng ban nào? Chức vụ ra sao? Ở những doanh nghiệp lớn việc nhớ tên hết tất cả các đồng nghiệp là chuyện không hề đơn giản, gây trở ngại trong giao tiếp, trao đổi công việc. Vì vậy, nếu in bảng tên mọi người sẽ thuận lợi hơn trong giao tiếp, tạo sự gắn kết trong công việc giữa các nhân viên, thành công cho doanh nghiệp và ấn tượng tốt với khách hàng.
– Bảng tên như một phụ kiện không thể thiếu của đồng phục, trang phục công sở làm cho nhân viên trở nên chỉnh chu, chuyên nghiệp hơn. Khi  khách hàng tiếp xúc với nhân viên họ chỉ cần nhìn bảng tên sẽ biết được họ tên, bộ phận, biết mình cần gặp nhân viên nào để thực hiện giao dịch, giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng và tạo điểm cộng chuyên nghiệp và thân thiện cho doanh nghiệp.
– Đồng thời bảng tên nhân viên giúp tránh tình trạng kẻ gian xâm nhập, bảo vệ tài sản cho doanh nghiệp.
Bảng tên nhân viên hiện nay được sử dụng rất rộng rãi trong các doanh nghiệp bởi tính tiện lợi, gọn gàng, giá thành rẻ nhưng vô cùng hữu ích của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Gọi điện ngay