Huy chương giá rẻ là gì? Đặc điểm của các loại huy chương

Hiện tại trên thị trường xuất hiện rất nhiều các mặt hàng liên quan đến huy chương, huân chương hay nhãn hiệu. Những chiếc huy chương giá rẻ xuất hiện rất nhiều và dần được sử dụng rất rộng rãi trong các cuộc thi hay các lễ trao giải lớn, người ta thường dùng vật này làm quà tặng trao giải, tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ sản phẩm này.

Để hiểu rõ hơn về sản phẩm huân chương, huy chương, chúng tôi sẽ đặt nó bên cạnh các sản phẩm về nhãn mác để so sánh. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

huy chương giá rẻ

Huy chương giá rẻ là gì?

Huy chương giá rẻ được biết đến là những chiếc huy chương. Huy chương hay còn được gọi là huân chương. Chúng là một tấm kim loại nhỉ, phẳng và tròn ( đôi khi còn có hình oval hay một số hình dạng khác). Huân chương được điêu khắc , đúc, tôi, chạm một phù hiệu, chân dung, hoặc hình nghệ thuật khác.

Một huy chương có thể được trao cho một người hoặc một tổ chức như một hình thức công nhận cho thành tựu. Các thành tựu đó có thể là thể thao, quân sự, khao học, học tập.

Nói một cách chính xác, các giải thưởng và ghi nhận công lao quân sự là những thuật ngữ cho một số loại huân, huy chương của nhà nước. Huy chương cũng có thể được tạo ra để bán để kỉ niệm cho cá nhân cụ thể hặc sự kiện nào đó, hoặc như những tác phẩm nghệ thuật riêng biệt. Trong quá khứ, huy chương được tặng cho một cá nhân như một món quà mang tính ngoại giao hoặc cá nhân, được chạm khắc với chân dung của người nhận. Huy chương kiểu này không phải là một giải thưởng cho các thành tựu của người nhận nó.

Ngày nay, tại một số tổ chức về một mảng, ngành nghệ thuật nào đó, họ cũng tự tổ chức các cuộc thi, sau đó cũng trao giải thưởng cho người xứng đáng, Vì vậy mà những chiếc huy chương giá rẻ được sử dụng ngày càng nhiều.

Huy chương giá rẻ và điểm khác với các nhãn mác

Như đã nói ngay từ đầu, để giúp bạn hiểu rõ hơn về huy chương giá rẻ. Chúng tôi đặt nó cùng các thông tin về các loại nhãn má đang có mặt trên thị trường.

huy chương đồng

Điểm chung nhất giữa huân chương và nhãn mác phải kể đến một số đặc điểm sau:

 • Chúng đều được làm bằng kim loại hoặc là hợp kim: đồng, inox, bạc, vàng,…
 • Các thông tin in trên huy chương hay nhãn mác đều được in khắc bằng máy móc hiện đại và tỉ mỉ.
 • Các thông tin được là những thông tin nổi bật và đặc biệt.
 • Khi nhìn vào huy chương hay nhãn mác. Người ta đều nhận biết được rõ thông tin mà nó muốn truyền tải.
 • Huy chương và nhãn mác kim loại đều được coi là sản phẩm từ những người thợ tài hoa.

Huy chương giá rẻ và mác đồng

Bạn có biết điểm riêng biệt giữa huy chương giá rẻ và nhãn mác bằng đồng là gì không?

Về mác đồng, chúng có hai công dụng chủ yếu sau:

 • Thứ nhất: dùng để ghi các thông số kỹ thuật và các điều cần biết
 • Thứ hai: mác bằng đồng giúp các công ty khằng định thương hiệu.

Như đã nói ở trên, hiện nay một số doanh nghiệp hay công ty lớn dùng chiếc tem mác bằng bằng chất liệu đồng là thứ vũ khí tối tân để khằng định thương hiệu. Thay vì tập trung quá nhiều vào việc quảng cho sản phẩm, thì các công ty này tập trung xây dựng vào sản phẩm truyền tải thông điệp của sản phẩm. Những chiếc mác bằng đồng làm rất tốt điều này.

Tưởng chường chiếc nhãn mác bằng đồng nhỏ bé nhưng nó thực sự có công dụng rất lớn. Bởi tính sáng bóng, nổi bật và sang trọng, các công ty lợi dụng điểm mạng này của nó để quảng bá hình ảnh cho công ty mình.

Vì vậy bạn không nên nhầm lần giữa huy chương và nhãn mác. Tuy chất liệu có thể giống nhau. Nhưng công dụng của mỗi sản phẩm là khác nhau.

Huy chương giá rẻ và mác inox

Vậy còn sự khác nhau chủ yếu giữa huy chương giá rẻ và mác bằng inox?

huy chương vàng

Mác inox cũng là một vật dụng dùng để:

 • Ghi thông số kỹ thuật, thời gian sản xuất, nơi sản xuất.
 • Nó còn dùng để phân biệt thương hiệu với các kiểu logo công ty.
 • Trên mác đó còn kèm cả số điện thoại.
 • Ngoài ra loại máy này có thể thêm các thông tin cần thiết khác như:

+ Cảnh báo sự cố nguy hiểm

+ Hướng dẫn cách sử dụng

+ Các thông số khác cần lưu ý khi vận hành.

Cũng giống như nhãn mác bằng đồng, nhãn mác inox cùng truyển tải một số thông tin nhất định mà thương hiệu công ty muốn gửi gắm. Chất liệu inox khá rẻ nên việc làm nhãn mác sẽ thích hợp hơn là dùng làm huy chương. Bởi huy chương nó cần một số tiêu chí nhất định về sự sang trọng. Tuy nhiên chúng ta cũng không thể phủ nhận sự hữu dụng của mác inox được.

Kết lại: để có thể sở hữu được những chiếc huy chương giá rẻ mà chất lượng đạt chuẩn. Bạn hãy tìm hiểu thật kĩ về sản phẩm này. Sau đó chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhé. Chúc bạn sẽ có những sản phẩm như ý, nó sẽ giúp ích thật nhiều cho mục đích sử dụng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Gọi điện ngay