Huy hiệu công đoàn và ý nghĩa của nó – Đại Dương ADV

Công đoàn Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và những người lao động. Công đoàn lập ra nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết lực lượng, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt; đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, phấn đấu xây dựng nước Việt Nam độc lập, thống nhất đi lên chủ nghĩa xã hội. Ở Công đoàn, niềm tự hào và là điểm nhấn của nơi đây nằm ở chính những chiếc huy hiệu công đoàn. Bất cứ ai khi mang chiếc huy hiệu này cũng đều hết sức hãnh diện và đầy niềm tin.

huy hiệu công đoàn

Thế nhưng, ý nghĩa của những chiếc huy hiệu này như thế nào và làm sao có thể làm ra và sở hữu nó. Mời bạn đọc theo dõi bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Ý nghĩa huy hiệu công đoàn

Tại mỗi chiếc huy hiệu công đoàn đều có những hình ảnh hết sức đặc trưng và mang nhiều ý nghĩa.

Phần hình ảnh

Bánh xe trên huy hiệu

Bánh xe được đặt ở trung tâm quả địa cầu là sự tượng trưng thể hiện vai trò của giai cấp công nhân, giai cấp lãnh đạo cách mạng. Biểu tượng cao đẹp của lao động sản xuất và đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời đây cũng là sự tượng trưng sự thống nhất, đồng lòng của giai cấp công nhân thế giới mà giai cấp công nhân Việt Nam chính là một thành phần của giai cấp công nhân thế giới.

Quốc kì Việt Nam

Huy hiệu của công đoàn thường là những nhãn mác kim loại. Trên hình bánh xe có quốc kỳ của Việt Nam. Lá cờ đỏ tung bay đã được cách điệu theo hình bản đồ Việt Nam. Nó mang một ý nghĩa thiêng liêng tựa như sự thống nhất của một đất nước. Cán cờ được đặt theo đường chếch, mang khí thế kiên cường, tiến lên phía trước của đội tiên phong cách mạng.

Hình tượng thước cặp

Trên mỗi chiếc huy hiệu công đoàn, nếu tinh tế, chúng ta có thể nhìn được hình tượng thước cặp nằm bên trong bánh xe. Hình ảnh này như nói lên tính chính xác và yêu cầu tiến quân vào khoa học kỹ thuật. Luôn luôn hướng tới sự phát triển.

ý nghĩa huy hiệu công đoàn

Hình quyển sách

Tại công đoàn, huy hiệu còn là những chiếc mác đồng sáng bóng, nổi bật lên là hình ảnh quyển sách. Hình quyển sách được đặt ở phía trước bánh xe để tượng trưng cho tri thức cách mạng của giai cấp công nhân.

Phần chữ

Bên dưới cùng của mỗi chiếc huy hiệu công đoàn chính là cái đế được cách điệu thành giải cuốn, trong đó có chữ T.L.Đ ( viết tắt của Tổng Liên đoàn), tạo nên một bố cục chặt chẽ.

Phần màu sắc

  • Ngoài ra, các màu sắc trên chiếc huy hiệu thể hiện tính truyền thống vui tươi, khoẻ mạnh của cả dân tộc
  • Nền mặt bằng của huy hiệu có màu vàng kim nhũ.
  • Lá cờ đỏ sao vàng luôn nổi bật tạo điểm nhấn.
  • Giải cuốn có viết tắt chữ T.L.Đ trên nền màu xanh của công nhân.
  • Bánh xe và thước cặp có màu đen công nghiệp.
  • Màu xanh được làm nền bên trong thể hiện ước mơ về hoà bình chân chính của nhân dân ta.

Một thông tin chúng tôi muốn cung cấp cho bạn về nguồn gốc của những chiếc huy hiệu này: Chính hoạ sĩ Bùi Trang Chước là người thể hiện bố cục của huy hiệu, với sự tham gia ý kiến của nhiều cán bộ, đoàn viên Công đoàn, Đoàn Chủ tịch Tổng Công đoàn và Đại hội đại biểu Công đoàn Việt Nam lần thứ 3 thông qua.

Làm huy hiệu công đoàn

Huy hiệu công đoàn có những ý nghĩa to lớn và vô cùng tinh tế, nhưng không phải ai trong chúng ta cũng có thể nhận ra. Khi đã thấu hiểu những thông điệp mà chiếc huy hiệu mang tới, có lẽ niềm tự hào và tự tôn dân tộc trong ta sẽ lớn hơn.

làm huy hiệu công đoàn

Huy hiệu của công đoàn thực chất là những chiếc mác inox được in ấn hết sức công phu và tỉ mỉ. Để có được những chiếc huy hiệu đẹp, những người thợ gia công luôn luôn phải tâm huyết với nghề. Họ phải luôn giữ trong mình tấm lòng trân trọng nhất định với những sản phẩm mà mình làm ra. Đặt biệt là những chiếc huy hiệu của công đoàn đầy trân quý. Từng đường nét trên huy hiệu tuy nhỏ thôi, nhưng ấn chứa biết bao ý nghĩa sâu sắc.

Địa chỉ cung cấp huy hiệu công đoàn

Với nhiều năm kinh nghiệm với nghề, Đại Dương ADV chúng tôi tự tin là một địa chỉ chuyên cung cấp những chiếc huy hiệu công đoàn chất lượng nhất. Sản phẩm mà chúng ta tạo ra không những đạt chuẩn về mặt hình ảnh mà chúng còn mang một sự sang trọng và đẹp đẽ rất riêng biệt.

Để có thể sở hữu những chiếc huy hiệu thuộc công đoàn một cách hoàn hảo chúng tôi khuyên bạn hãy sử dụng dịch vụ tại Đại Dương ADV. Ngoài việc chuyên sản xuất biển tên, huy hiệu, chúng tôi còn cho khách hàng những lời khuyên hợp lí nhất. Giúp các khách hàng có được sự lựa chọn phù hợp cho mình.

Những chiếc huy hiệu của chúng tôi làm ra, chắc chắn sẽ không làm quý khách hàng phái thất vọng. Bên cạnh việc bán hàng, chúng tôi còn bán niềm tin và dành cho khách hàng những điều tốt nhất. Hãy đến với Đại Dương ADV ngay hôm nay.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Gọi điện ngay