Huy hiệu đoàn thanh niên là gì? Cách phân biệt huy hiệu và nhãn mác

Giai đoạn trưởng thành từ thiếu nhi, thiếu niên lên thanh niên được đánh dấu là giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi con người. Tại giai đoạn thanh niên, chúng ta được tham gia nhiều hoạt động hơn, mang tính trưởng thành và ý nghĩa hơn. Mỗi đoàn viên thanh niên sẽ thật tự hào khi mỗi người đeo lên ngực chiếc huy hiệu sáng chói. Huy hiệu đoàn thanh niên là một vật tuy nhỏ nhưng ẩn chứa trong đó nhiều ý nghĩa lớn. Tại bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất.

huy hiệu đoàn thanh niên

Tìm hiểu về huy hiệu đoàn thanh niên

Để tìm hiểu rõ hơn và huy hiệu đoàn thanh niên, chúng ta đi tìm hiểu một số kiến thức cơ bản về Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Đoàn thanh niên Việt Nam

Khi nhìn hình ảnh huy hiệu đoàn thanh niên chúng ta nhớ ngay đến tổ chức đoàn thanh niên của Việt Nam. Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị – xã hội của thanh niên Việt Nam. Tổ chức này do Đảng Cộng sản Việt Nam và Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện.

Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh có một số chức năng nhiệm vụ cơ bản sau:

  • Chức năng thứ nhất: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam.
  • Chức năng thứ hai: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là trường học Xã hội chủ nghĩa của thanh niên Việt Nam
  • Chức năng thứ 3: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là người đại diện chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của tuổi trẻ

Huy hiệu đoàn thanh niên là gì?

Huy hiệu đoàn thanh niên thực chất là những chiếc nhãn mác kim loại. Có hình dáng đặc thù của đoàn thanh niên được quy định rõ ràng trong điều lệ đoàn và trong một số nghị định nhất định.

Huy hiệu đoàn thanh niên dùng trong trường hợp trang trọng và nghiêm trang nhất. Nó một phần nào thể hiện sự trưởng thànhm đứng đắn của người sử dụng, Khi sở hữu vật liệu này, tuổi trẻ của mỗi người như có thêm một chặng đường mới. Chặng đường ấy đầy nhiệt huyết và niềm tự hào. Tuổi trẻ mà sau này mang lại nhiều ý nghĩa lớn và có động lực đóng góp cho xây dựng đất nước.

Yêu cầu khi làm huy hiệu đoàn thanh niên Việt Nam

Huy hiệu đoàn thanh niên Việt Nam là những chiếc mác inox nên giá thành khá rẻ. Tuy nhiên, không phải cứ sản phẩm mang giá thành bình dân như vậy thì người ta bỏ qua về mặt sản xuất mẫu mã. Đặc biệt là với huy hiệu đoàn, một vật kiểu mẫu và trang trọng, người ta cần phải tuân theo những quy định nhất định khi sản xuất.

Huy hiệu đoàn thanh niên được giữ nguyên cấu trúc hình khối theo bản vẽ ban đầu do họa sĩ Huỳnh Văn Thuận thiết kế. Huy hiệu có hình tròn, trên nền sọc xanh lá và trắng là hình ảnh một cánh tay nắm chắc lá cờ Tổ Quốc đi lên. Chạy xung quanh hình tròn lớn là dòng chữ: “ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH”, huy hiệu có 4 màu: xanh lá, đỏ cờ, vàng, trắng (không màu):

Lưu ý một số chi tiết sau: Cán cờ to, chắn chắn (màu đỏ cờ); tay cầm cờ nắm tròn vẽ to, khỏe (màu đỏ cờ), màu da tay là màu trắng (không màu); tay áo rõ nét xắn tay (màu xanh lá). Hình tròn nhỏ bên trong (màu xanh lá) được chia ô lớn bằng các vạch trắng (không màu) nét nhỏ, mảnh. Hình tròn lớn bên ngoài có viền mảnh (màu xanh lá); chữ “ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH” (màu đỏ cờ) trên nền trắng (không màu.

Phân biệt huy hiệu đoàn thanh niên với nhãn mác bằng đồng

Chúng ta nói huy hiệu đoàn thanh niên là những chiếc nhãn mác bằng đồng, điều này không hề sai. Tuy nhiên, về bản chất chúng cùng làm từ chất liệu đồng nhưng về công dụng thì mỗi vật lại có một công dụng khác nhau.

làm huy hiệu công đoàn

Nếu như huy hiệu đoàn dùng cho các thanh niên đang hoạt động trong các công tác đoàn- con người dùng, thì mác đồng dùng chủ yếu để gắn lên các vật dụng mang tính truyền tải thông tin.

Mác bằng đồng thường gắn lên các vật kĩ thuật để ghi rõ số liệu, thương hiệu và cách sử dụng. Nhờ chiếc mác làm từ đồng sáng bóng, người ta dễ nhận biết được thương hiệu hơn. Còn huy hiệu đoàn mà làm từ đồng, tính trang trọng và lịch sự được tăng lên rất nhiều so với chiếc huy hiệu làm từ mác inox. Tùy vào từng điều kiện của các cá nhân mà họ lựa chọn sản phẩm hợp với mình nhất.

Địa chỉ cung cấp huy hiệu đoàn thanh niên

Huy hiệu đoàn thanh niên là một vật dễ kiếm, dễ mua. Chúng ta có thể tìm mua sản phẩm này ở bất kì cửa hàng văn phòng phẩm nào trên cả nước.

Tuy nhiên, nếu một đơn vị trường học nào đó muốn sở hữu số lượng huy hiệu lớn để dành tặng cho học sinh của mình tại lễ kết nạp đoàn thì họ thường chọn cạc in thay vì đi mua. Nếu như bạn đang có ý định đặt in huy hiệu, thì Đại Dương ADV là một địa chỉ gợi ý dành cho bạn.

Chúng tôi không chỉ cung cấp những chiếc huy hiệu đoàn chất lượng mà chúng tôi còn chuyên sản xuất các loại, biển tên. Hãy ghé thăm Đại Dương ADV ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Gọi điện ngay